Xã Tuy Lai tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phòng chống bão số 3 và phát động ủng hộ nhân dân các tỉnh bị thiệt hại do ảnh hưởng bão số 3.

19/09/2024
Sáng ngày 16/9, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Tuy Lai tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phòng chống bão số 3 và phát động ủng hộ nhân dân các tỉnh bị thiệt hại do ảnh hưởng bão số 3. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo xã, các đồng chí cán bộ, công chức, trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ không chuyên trách, lao động hợp đồng cùng các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận cơ sở, trưởng thôn, hiệu trưởng 05 nhà trường, trưởng trạm y tế xã.

Hình 1: Đồng chí Bùi văn Quyền – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND

xã Tuy Lai phát biểu đánh giá công tác phòng chống, khắc phục bão số 3

Trong những ngày qua, với sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong việc chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và Huyện  trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai xã Tuy Lai cùng các tiểu ban từ xã tới thôn đã tích cực, chủ động vừa phòng chống và khắc phục cơn bão số 3 theo phương châm 4 tại chỗ. Công tác thường trực chỉ huy, huy động lực lượng xung kích, dân quân trong việc ứng phó, khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 được các tiểu ban từ xã tới thôn thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Chế độ thông tin, báo cáo thường xuyên được thực hiện đồng bộ. Qua đó bảo đảm an toàn tính mạng, giảm thiểu thiệt hại về tài sản của nhân dân và Nhà nước.

Đồng chí Nguyễn Văn Tiếp -  Chủ tịch UBMTTQ xã triển khai Kế hoạch vận động ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Bắc khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra

Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái” của dân tộc, hưởng ứng Lời kêu gọi của  Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp về việc vận động ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra. Cũng tại Hội nghị, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Tuy Lai  đã kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cùng các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận cơ sở, trưởng thôn, hiệu trưởng 05 nhà trường, trưởng trạm y tế xã dành sự quan tâm chia sẻ ít nhất 1 ngày lương, hoặc 1 ngày thu nhập để tham gia ủng hộ giúp nhân dân các địa phương bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 vượt qua khó khăn, khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, sớm ổn định cuộc sống.  Kết quả buổi phát động, Ban tổ chức đã tiếp nhận số tiền ủng hộ của các đại biểu là 15.600.000đ.  Ngoài ủng hộ về tiền mặt tại buổi phát động, trong những ngày qua, các tập thể, cá nhân, người dân trên địa bàn xã đã ủng hộ nhu yếu phẩm thiết yếu như: Nước lọc, mỳ tôm, gạo, thuốc men cần thiết … ; tổ chức đoàn trực tiếp đi cứu hộ tại các địa phương chịu ảnh hưởng bởi thiên tai.  Sau buổi phát động hôm nay, UBMTTQ xã tiếp tục triển khai công tác vận động bà con nhân dân trên địa bàn xã ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng do cơn bão số 3 và mưa lũ. Thời gian tiếp nhận ủng hộ từ ngày 16/9/2024 - 30/10/ 2024.

Một số hình ảnh các đại biểu ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Bắc khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra