Các thôn trên địa bà xã tích cực hưởng ứng tổng dọn vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh.

26/07/2024
Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện tại công văn số 1722/UBND-PYT ngày 15 tháng 7 năm 2024 về việc tích cực chủ động triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, và tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện.

Vừa qua, UBND xã  Tuy Lai  đã tổ chức phát động  tới toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường. Sau thời gian phát động nhiều cơ sở trên địa bàn xã đã tích cực hưởng ứng, tuyên truyền vận động nhân dân tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường, cắt tỉa cây xanh, chăm sóc đường hoa như cơ sở thôn Thượng, Đồng Mả, thôn Bèn, Giữa Quýt 3, Giữa Quýt 4, thôn Cát, thôn Bụa.

Cán bộ và nhân dân thôn Cát tổng dọn vệ sinh môi trường

Bên cạnh đó, hưởng ứng tháng tri ân các anh hùng liệt sĩ, đoàn thanh niên xã Tuy Lai cũng tích cực tuyên truyên vận động đoàn viên tham gia công tác tổng dọn vệ sinh môi trường tại nghĩa trang liệt sĩ. Đây là việc làm ý nghĩa của tuổi trẻ xã nhà trong công tác đền ơn đáp nghĩa tới thế hệ cha anh đi trước đã cống hiến tuổi xuân cho đất nước.

Các đồng chí đoàn viên thanh niên tích cực tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường.

Để đảm bảo môi trường xanh, sạch đẹp UBND xã tổ chức lực lượng cắt tỉa cây xanh, tổng dọn vệ sinh môi trường tuyến đường trục xã. Đề nghị chủ các phương tiện chở vật liệu xây dựng, chở đất trên địa bàn xã không được vận chuyển quá trọng tải gây rơi vãi trên các tuyến đường. Các hộ gia đình đang xây dựng, các hộ kinh doanh buôn bán để vật liệu xây dựng, hàng hóa gọn gàng không lấn chiếm lòng, lề đường giao thông. Các hộ gia đình tích cực, chủ động vệ sinh, dọn dẹp nơi ở, các dụng cụ thường dùng, loại bỏ các vật liệu, phế thải để phòng chống dịch bệnh.

Nhân dân  thôn  Đồng Mả hưởng ứng tổng dọn vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm

UBND xã đề nghị các ông bà Bí thư chi bộ, trưởng thôn, các đồng chí bí thư chi đoàn, chi hội trưởng các ban ngành đoàn thể tiếp tục vận động, đôn đốc, nhắc nhở đoàn viên, hội viên và nhân dân thôn mình phụ trách thực hiện tốt công tác tổng dọn vệ sinh môi trường để công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn xã đạt kết quả cao.