Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Tuy Lai tổ chức Lễ phát động tháng cao điểm "vì người nghèo" và an sinh xã hội năm 2024.

29/08/2024
Sáng ngày 29 tháng 8 năm 2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tuy Lai tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2024.

Dự Lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND – UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn 14 cơ sở, hiệu trưởng 05 nhà trường, trưởng trạm y tế, đại diện công ty nhựa Anh Sơn và 14 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn xã.

Đồng chí Nguyễn văn Tiếp – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Tuy Lai chủ trì Lễ phát động

Trong năm 2023, Uỷ ban mặt trận tổ quốc xã Tuy Lai đã vận động, tiếp nhận và phân bổ hỗ trợ xây dựng 02 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí gần 105.000.000 đồng và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo, hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Huy động, tiếp nhận các nguồn lực, tổ chức trao các xuất quà trị giá 75.000.000 đồng cho 145 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Các hoạt động an sinh xã hội cũng được Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tuy Lai phối hợp với các tổ chức thành viên thực hiện hiệu quả… Qua đó, giúp các hộ gia đình khó khăn có thêm điều kiện để phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu.

Các đồng chí lãnh đạo xã ghi nhận tấm lòng vàng của công ty Nhựa Anh Sơn do ông Đinh Công Thước - Giám đốc công ty đại diện.

Tại buổi lễ phát động, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Tuy Lai đã tiếp nhận tấm lòng vàng của công ty nhựa Anh Sơn có địa chỉ tại thôn Thượng xã Tuy Lai ủng hộ 07 chiếc xe đạp trị giá 10.500.000  đồng. Đây sẽ là nguồn lực góp phần thực hiện mục tiêu an sinh xã hội của xã nhà nói chung. Dịp này, UBMTTQ xã Tuy Lai trao 14 chiếc xe đạp trị giá 21.000.000 đồng cho 14 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn thuộc hộ cận nghè đang học tập và sinh sống trên địa bàn xã.

Các đồng chí lãnh đạo xã và đại diện công ty nhựa Anh Sơn trao xe đạp cho các em học sinh.

Ngay sau lễ phát động, các  Ban công tác mặt trận 14 thôn sẽ triển khai vận động quỹ “Vì người nghèo” xã Tuy Lai năm 2024. Theo đó thời gian phát động được thực hiện từ ngày 29 tháng 8 đến ngày 17 tháng 11 năm 2024. Mức vận động đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động là một ngày lương (hoặc một ngày thu nhập). Các hộ gia đình kinh doanh dịch vụ, chủ hộ sản xuất tiểu thủ công nghiệp mức vận động 50.000 đồng trở lên. Các doanh nghiệp mức vận động  ủng hộ 1.000.000 đồng trở lên. Các hộ nông thôn 20.000 đồng trở lên.

Nay đưa tin, Ban văn hoá – đài truyền thanh xã