Cán bộ và nhân dân xã Tuy Lai đón tiếp đơn vị bộ đội hành quân dã ngoại và lưu trú tại địa bàn xã.

25/10/2022
Thực hiện Kế hoạch huấn luyện dã ngoại, chiều ngày 24 tháng 10 năm 2022 trung đoàn bộ binh 692 Sư đoàn Bộ binh 301 Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội thực hiện hành quân huấn luyện dã ngoại làm công tác dân vận và lưu trú tại địa bàn xã Tuy Lai.

Những bước chân đầu tiên của Đoàn cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 692 Sư đoàn 301 Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội

trên mảnh đất Tuy Lai nghĩa tình.

16h30 chiều ngày 24/10/2022, 300 cán bộ chiến sĩ trung đoàn bộ binh 692 Sư đoàn Bộ binh 301 Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã hành quân từ xã Thượng Lâm qua chợ Bờ Si đến Cầu Trắng về lưu trú tại trường THCS Tuy Lai. Đoàn sẽ lưu trú trên địa bàn xã tới 6h sáng ngày 25 tháng 10 năm 2022. Trong không khí thắm đượm tình quân dân nhiều người dân sinh sống hai bên dệ đường trục xã và đông đảo nhân dân các thôn trên địa bàn xã đã bố trí cờ hoa tiếp đón, đồng thời trao tặng tới các chiến sĩ vật phẩm nước uống, hoa, củ quả, bánh kẹo, hỗ trợ đơn vị công tác hậu cần trong thời gian lưu trú.

Người lính bộ đội cụ Hồ luôn được cán bộ và nhân dân xã Tuy Lai trân quý.

Không khí chào đón các anh về lưu trú tại trường THCS Tuy Lai

Để đợt hành quân huấn luyện dã ngoại làm công tác dân vận năm 2022 đạt chất lượng cao, trước đó đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã trong việc thống nhất tổ chức thực hiện, nắm chắc tình hình, xác định rõ nội dung, kế hoạch cụ thể, phù hợp với thực tiễn địa phương, đồng thời quán triệt, bồi dưỡng về ý thức, tinh thần trách nhiệm, các nội dung về chấp hành kỷ luật quân đội, pháp luật Nhà nước, phong tục tập quán của địa phương cho cán bộ chiến sĩ, bảo đảm thiết thực hiệu quả, đạt chất lượng cao và an toàn tuyệt đối về mọi mặt, trước, trong và sau đợt hành quân huấn luyện dã ngoại.

Người dân chuẩn bị những vật phẩm “cây nhà lá vườn” gửi tới đơn vị trong thời gian trú quân.

Không ai nhắc ai, mỗi người mỗi việc hỗ trợ các chiến sĩ công tác hậu cần

Mặc dù thời gian lưu trú tại địa phương không lâu nhưng những tình cảm nồng ấm mà người dân xã Tuy Lai giành tặng đoàn cán bộ chiến sĩ trung đoàn bộ binh 692 Sư đoàn Bộ binh 301 Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội  một lần nữa cho thấy tình quân dân thắm đượm “đi dân quý ở dân thương”. Đây vừa là sức mạnh tinh thần vừa là năng lượng vật chất được lưu giữ trong đoàn cán bộ chiến sĩ trung đoàn bộ binh 692 Sư đoàn Bộ binh 301 Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, để mỗi chiến sĩ tiếp tục hoàn thành mọi  nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho.

Đại diện Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã trao quà lưu niệm cho các chiến sĩ.

Đoàn cán bộ chiến sĩ chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo xã, thôn, và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường  THCS Tuy Lai