Đại hội đại biểu thành viên thường niên HTX NN xã Tuy Lai năm 2023.

27/04/2024
Vừa qua, Hợp tác xã Nông nghiệp xã Tuy Lai tổ chức Đại hội đại biểu thành viên thường niên Hợp tác xã nông nghiệp năm 2023. Về dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo đại diện phòng tài chính kế hoạch, phòng kinh tế - trung tâm dịch vụ nông nghiệp – xí nghiệp đầu tư phát triển thủy lợi huyện Mỹ Đức. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND-UBND-MTTQ, các ban ngành đoàn thể, bí thư trưởng thôn cùng các đại biểu là thành viên tiêu biểu đại diện các thành viên HTX nông nghiệp xã Tuy Lai.

Hợp tác xã nông nghiệp xã Tuy Lai hiện có 8.705 thành viên với quy mô toàn xã, trong đó Hội đồng quản trị HTX gồm 03 người: 01 Chủ tịch hội đồng quản trị, ban kiểm soát gồm 02 đồng chí, ban tài vụ 02 đồng chí. Vốn điều lệ 275.400.000 đồng.  Năm 2023 mặc dù bị tác động bởi biến đổi khí hậu, rét đậm, rét hại,  nóng nắng kéo dài... song được sự quan tâm của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, sự nỗ lực của tập thể cán bộ Hội đồng quản trị HTX nông nghiệp xã Tuy Lai  đã quản lý và điều hành sản xuất theo đúng thời vụ. Tiếp tục  duy trì trồng hết diện tích và vượt kế hoạch huyện giao. Trong đó diện tích sản xuất lúa đạt  534,77 ha, diện tích hoa màu đạt từ 28,79 đến 54,76 ha. Năng suất bình quân của cây lúa năm 2023 đạt 66,3 tạ/ha. Ban quản trị HTX thường xuyên kiểm tra  hệ thống kênh mương để kịp thời cho việc tưới tiêu phục vụ nguồn nước đảm bảo đầy đủ cho cây trồng theo từng chu kỳ sinh trưởng và phát triển, công tác bảo vệ đồng ruộng được quan tâm. Các mô hình sản xuất, chăn nuôi được quan tâm chỉ đạo đạt kết quả cao, nhiều mô hình đạt từ 150 -180 triệu đồng/ha. Đại hội đã tiếp thu các ý kiến tham luận đóng góp một số ý kiến xoay quanh các vấn đề về hoạt động kinh doanh dịch vụ, công tác thu nợ, sản lượng, …

Đồng chí Đinh văn Hùng Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp báo cáo Kết quả hoạt động chỉ đạo, sản xuất và kinh doanh trong năm qua.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, các đồng chí lãnh đạo ghi nhận những nỗ lực cố gắng  của HTX nông nghiệp trong thời gian qua, các đồng chí đề nghị trong thời gian tới Ban quản trị Hợp tác xã tích cực tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đồng thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của xã viên để tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền xã lãnh đạo điều hành lĩnh vực nông nghiệp đạt hiệu quả, nâng cao hơn nữa chất lượng các hoạt động dịch vụ hỗ trợ. Sau một buổi sáng làm việc khẩn trương nghiêm túc Đại hội đại biểu thành viên thường niên HTX nông nghiệp xã Tuy Lai đã diễn ra thành công tốt đẹp.