Xã Tuy Lai tổ chức thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ

26/07/2024
Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày Thương Binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024), thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn; ăn quả nhớ người trồng cây”. Sáng ngày 25/7/2024 các đồng chí đại diện Đảng ủy- HĐND-UBND-MTTQ, các ban ngành đoàn thể, các đồng chí đại diện 05 trường học và 14 thôn trên địa bàn toàn xã đã tổ chức lễ thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ xã Tuy Lai.

Đoàn đại biểu đại diện Đảng Bộ, Chính quyền và nhân dân xã Tuy Lai trang nghiêm tại buổi tưởng niệm

Trong không khí thiêng liêng và trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm để bày tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ, tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do cho dân tộc. Đồng thời buổi lễ cũng dành một phút tưởng niệm đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương đảng cộng sản Việt Nam. Tiếp đó các đồng chí lãnh đạo cùng các đại biểu về dự đã tiến hành dâng hoa, dâng hương lên đài tưởng niệm liệt sĩ với dòng chữ “ đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ” và thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ.

Nhân dân trên địa bàn xã dâng hương tưởng niệm

Với tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ, hưởng ứng tháng tri ân, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tuy Lai đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như tổ chức thăm hỏi tặng quà tri ân các gia đình chính sách, tổng dọn vệ sinh môi trường, chăm sóc các phần mộ liệt sĩ, và sắp tới tổ chức thắp nến tri ân vào 19h45 phút  ngày 26 tháng 7 năm 2024. Đây là  những việc làm ý nghĩa tiếp nối truyền thống “uống nước nhớ nguồn”  của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tuy Lai  đối với các thế hệ cha anh những người đã cống hiến cả đời mình cho nền độc lập, tự do của dân tộc.

Nay đưa tin, ban văn hóa – đài truyền thanh xã Tuy Lai