Lễ khai giảng năm học mới của 5 Trường xã Tuy Lai

05/09/2024
Sáng 5/9, hòa chung không khí náo nức, rộn ràng của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, các thầy cô giáo, học sinh và trẻ mầm non trong toàn xã đã vui vẻ, hân hoan dự lễ khai giảng, chính thức bước vào năm học mới 2024-2025.

Ngay từ sáng sớm các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã nô nức, phấn khởi chuẩn bị mọi điều kiện chào đón ngày khai trường với  hy vọng một năm học mới sẽ đạt được kết quả cao. Lễ khai giảng năm nay được tổ chức gọn nhẹ tạo không khí trang trọng, vui tươi, phấn khởi. Trong đó phần lễ được tổ chức trang trọng, ngắn gọn, đầy đủ ý nghĩa với các nội dung: Đón học sinh đầu cấp; nghi thức chào cờ; tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; đọc thư của Chủ tịch nước; diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường.  Buổi lễ còn được hâm nóng lên với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh thể hiện.

Nhân dịp này, về chung vui với tập thể các nhà trường, Đảng ủy- HĐND - UBND xã có hoa và quà gửi tặng thầy cô và các em học sinh. Đoàn thanh niên xã Tuy Lai trao tặng 03 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường THCS và trường Tiểu học Tuy Lai A, trường Tiểu học Tuy Lai B. Bên cạnh đó, trước thềm năm học mới các em trường mầm non Tuy Lai A được đón nhận sự quan tâm của huyện đoàn Mỹ Đức với 20 chiếc lều vải trẻ em, BCH đoàn xã Tuy Lai trao tặng 10 cây xanh cho tập thể 05 nhà trường. Hưởng ứng công tác xã hội hoá giáo dục, nhân dịp khai giảng năm nay nhiều tập thể cá nhân trong xã cũng có những phần quà gửi đến tập thể các nhà trường và các em học sinh trong ngày hội khai giảng. Các nhà trường trích kinh phí khuyến học trao thưởng động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vững tin bước vào năm học mới.

Không khí chào đón năm học mới đã và đang rộn ràng, hân hoan ở tất cả các trường họctrên địa bàn xã. Với tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu”, Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Tuy Lai đã và đang dành những điều tốt đẹp nhất để mọi học sinh đều được đến trường, được học tập trong cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại, được thụ hưởng thành quả của sự phát triển. Từ đó, tạo tiền đề để học sinh vươn lên bằng tri thức, có nền tảng kiến thức đầy đủ để xây dựng xã nhà ngày thêm đẹp giàu.  Bắt đầu từ ngày mai 06/9/2024 tất cả các em học sinh sẽ bước vào ngày đầu tiên của năm học mới, xin chúc tất cả các thầy cô giáo cùng các em học sinh xã Tuy Lai sẽ đạt kết quả cao trong năm học mới 2024-2025.

Một số hình ảnh khai giảng năm học mới tại các trường trên địa bàn xã Tuy Lai

Nay đưa tin, Ban văn hoá – đài truyền thanh xã