Xã Tuy Lai tổ chức thăm hỏi, tặng quà nhân ngày thương binh, liệt sỹ.

26/07/2024
Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024), để tri ân tới những người có công, gia đình chính sách. Sáng ngày 22/7/2024 Đảng ủy – HĐND - UBND – UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Tuy Lai đã tổ chức các đoàn tới thăm hỏi, tặng quà 31 gia đình có hoàn cảnh khó khăn là các đối tượng gia đình chính sách, người có công.

Các đồng chí lãnh đạo xã Tuy Lai thăm hỏi, động viên gia đình chính sách, người có công.

Tại buổi thăm hỏi, các đồng chí lãnh đạo xã đã gửi lời thăm hỏi ân cần, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của các gia đình chính sách, người có công. Đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước luôn biết ơn và tri ân sự hy sinh xương máu của các đồng chí thương bệnh binh, các anh hùng liệt sỹ trong những cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Việc chăm sóc, giúp đỡ, nâng cao đời sống cho thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng luôn được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà coi trọng. Qua đó là thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc. Các đồng chí cũng thể hiện mong muốn các gia đình luôn sống gương mẫu để động viên con cháu thi đua phát triển sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Tòa án nhân dân huyện Mỹ Đức trao quà cho gia đình chính sách, người có công xã Tuy Lai

Nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ năm nay, Ban thương binh xã Tuy Lai cũng tổ chức cấp phát 298 xuất qùa của Chủ tịch nước, 296  xuất quà của Thành phố tới các gia đình có công. Đảng ủy – HĐND – UBND – ủy ban MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã tổ chức thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ vào ngày 25 tháng 7 năm 2024;   Đoàn thanh niên xã tổ chức tổng dọn vệ sinh và thắp nến tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ vào ngày 26 tháng 7 tới đây. Bên cạnh đó 02 hộ gia đình chính sách, người có công xã Tuy Lai ở thôn Cát và thôn Trù cũng đón nhận sự quan tâm của tòa án huyện Mỹ Đức với 02 xuất quà ý nghĩa.

Nay đưa tin, Ban văn hóa, đài truyền thanh xã.